Martinelli đã không còn được hưởng lợi từ hệ thống Arsenal mùa này

Martinelli đã không còn được hưởng lợi từ hệ thống Arsenal mùa này, điều đó không phải mệnh đề có thể phủ nhận. 

Sự sa sút của Martinelli

Một thông tin khá thú vị, Theo @kayakaynak97, phân tích viên các đối thủ của Arsenal nói rằng họ nhận thức được việc Martinelli có phần thiếu bình tĩnh khi xử lý bóng ở khu vực 1/3 cuối sân. Điều này dẫn tới việc các đối thủ có xu hướng thả lỏng ở khu vực này.

Thực ra không cần đến những phân tích viên, mà chính CĐV của Arsenal cũng nhận ra Martinelli đang có phần vội vàng, nôn nóng và nhất là rất thiếu tự tin. Sự thiếu tự tin của Martinelli thể hiện qua việc cu cậu nhất quyết không xử lý bằng chân trái mà luôn cố đưa về chân phải trong những tình huống sút bóng.

>>> Theo dõi thêm: Link xem trực bóng đá ngon <<<

Sự sa sút của Martinelli mùa này thật khó lý giải
Sự sa sút của Martinelli mùa này thật khó lý giải

Đây là điểm trừ lớn nhất của 1 cầu thủ đá cánh nghịch chân. Đã có rất nhiều những tiêu đề theo kiểu “Martinelli tiến hóa hoặc chấp nhận dự bị” và theo ý kiến chủ quan của mình, điều này không sai.

Khác với mùa bóng trước, Martinelli không còn được hưởng lợi từ hệ thống ở mùa giải này, không còn những sự hỗ trợ tuyệt đối từ Xhaka và Jesus và vì vậy những điểm yếu của cậu bắt đầu lộ ra. Martinelli vẫn có 1 bộ skillset mình đánh giá là chưa thật sự đa dạng, khả năng dứt điểm cũng không phải thuộc dạng thượng thừa.

Martinelli cũng không phải dạng có thể 1vs2, 1vs3 và có thể dạt sâu ra cánh như Saka. Những gì cậu ấy làm tốt nhất ở 1/3 cuối sân là cường độ vận động, khả năng chiếm lĩnh không gian và tốc độ xử lý bóng. Chính vì vậy, cậu ấy cần những cầu thủ hỗ trợ để mở ra không gian chơi bóng và đưa mình đến gần khung thành hơn. Không còn Xhaka và Jesus hỗ trợ Martinelli bộc lộ rất nhiều yếu điểm khi phải chơi xa khung thành.

Cũng không thể trách Arsenal được vì đội bóng không thể cứ chơi với 1 hệ thống hỗ trợ Martinelli mãi mà cần phải tiếp tục phát triển để đạt được sự hoàn thiện ở mọi vị trí. Và thú thật để mà nói liệu Martinelli có đủ hoàn hảo để Arsenal đánh đổi và “hầu” cu cậu hay không cũng là một mệnh đề cân nhắc.

Suy cho cùng nó phải quay lại câu chuyện cá nhân ở chính Martinelli, cu cậu phải tự hoàn thiện bản thân hơn, gia tăng kỹ năng hơn, dứt điểm bén hơn v.v.. thì mới là 1 nhân tố đủ tốt để giúp Arsenal đạt được những thành tích cao hơn.

>>> Xem thời gian: lịch bóng đá sẽ diễn ra sắp tới <<<

Suy cho cùng nó phải quay lại câu chuyện cá nhân ở chính Martinell
Suy cho cùng nó phải quay lại câu chuyện cá nhân ở chính Martinell

Arsenal không còn là 1 đội bóng dạng “công ty gia đình” nữa. Tiền lệ về sự tàn nhẫn ở đội bóng này bắt đầu có từ 2-3 năm nay rồi đấy, không đủ tốt thì sẽ bị dự bị, hoặc thậm chí là đào thải. Cố lên Martinelli, người từng là chàng trai 17 tuổi, níu giữ mình vẫn tiếp tục xem Arsenal. Thời điểm cách đây 4-5 năm, nếu không có Martinelli nhiều khi mình cũng không biết lấy lý do gì để theo dõi Arsenal giai đoạn hậu Unai Emery nữa.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET