Chuyển nhượng Arsenal: Sau Jorginho, Thomas Partey cũng sẽ ở lại

Như vậy là Jorginho đã chấp nhận ở lại Arsenal và ký vào 1 bản hợp đồng mới có thời lượng 1+1 năm. Bây giờ sẽ là một case khó xử hơn với BLĐ Arsenal, Thomas Partey.

Thực ra mà nói, đây đáng ra nên là thời điểm Arsenal chia tay Partey khi nhìn vào chiến lược của Arteta, mọi người sẽ nhận ra cứ qua 1 mùa giải ông ấy sẽ thay và đổi mới 2-3 cầu thủ quan trọng. Mùa 22/23 là Zinchenko và Jesus thay cho Tierney và Lacazette. Mùa 23/24 là Raya và Rice thay cho Ramsdale, Xhaka.

Nếu đúng lộ trình, mình tin Partey và 1 cầu thủ tấn công sẽ là những người tiếp theo. Nhưng việc có 1 năm bỏ lỡ chức vô địch và dù hơi “gỡ mồm” nhưng khả năng rất cao năm nay cũng như thế. Việc thay đổi 1 chút lộ trình nên được tính đến.

>>> Xem thêm: Bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<<

Thomas Partey cũng sẽ ở lại
Thomas Partey cũng sẽ ở lại

Việc ổn định đội hình cho 1 năm mà mục tiêu chắc chắn là đua vô địch là điều nên làm. Việc mang về 1 số 6 mới và tốn 1 quỹ thời gian để rèn giũa nó không phù hợp với mệnh đề đua vô địch trong khi Partey vẫn còn rất đẳng cấp và cho thấy mình vẫn rất đặc biệt. Vấn đề chấn thương có thể được khỏa lấp nếu Arsenal có 1 sự xoay tua đủ hợp lý và phân bố cường độ đủ tốt cho cả 1 mùa giải.

Mặt khác, bỏ qua vấn đề chuyên môn, việc bán đi Partey vào thời điểm này chỉ có ý nghĩa về việc giảm tải quỹ lương chứ chi phí chuyển nhượng khả năng cao nó sẽ không là bao nhiêu. Partey thì có vẻ không muốn đến Arab dù anh rất có sức hút với nơi đây bằng các câu chuyện bên lề.

Chuyển nhượng Partey đến 1 đội khác ở Châu Âu thì khả năng cao chắc không tới £20m, 1 cầu thủ 31 tuổi, tiền sử chấn thương dày thì rất ít đội dám mạo hiểm. Giữ lại Partey hay hơn rất nhiều.
Vấn đề ở chỗ, Partey chỉ còn 1 năm hợp đồng, nhận mức lương £200k/w và nếu không gia hạn thì sẽ không thể giữ. Mà nếu gia hạn thì chắc chắn là phải giảm lương, đây sẽ là mệnh đề khó. Hi vọng “thầy bùa” Arteta sẽ lo liệu được vì Partey cũng nói mình thích cuộc sống ở London.

Jorginho ở lại, Partey ở lại, Rice thì rất xuất sắc sắm thêm dạng như Bruno Guimarães nữa thì hàng tiền vệ ngon lành rồi đó chứ.

Mùa hè sôi động với những thương vụ khó lường của Arsenal.

Hè này có lẽ sẽ rất sôi động ở 2 đầu London và Tyneside. Đang có những thông tin về việc Newcastle hứng thú với Oleksandr Zinchenko và Aaron Ramsdale, ngược lại những nguồn uy tin thân Arsenal đưa tinh rằng Arsenal đang nhắm đến Bruno Guimarães và Alexander Isak.

Nhiều fan đang bắt đầu nghĩ đến những thương vụ đổi cầu thủ như 1 phương thức tìm lối ra hiệu quả cho cả 2 CLB. Nhưng chắc chắn là mọi chuyện sẽ không dễ dàng như thế.

Đàm phán để chốt được 1 cầu thủ đã khó, đàm phán trao đổi cầu thủ + tiền sẽ còn khó hơn rất nhiều vì sẽ rất khó có 1 định giá đủ hợp lý cho các cầu thủ để làm vừa lòng cả 2 bên. Với 1 thương vụ bình thường, việc trả giá lên xuống cho duy nhất 1 cầu thủ nhiều khi đã tốn hàng tháng trời, giờ mà đổi cầu thủ, định giá 2 ông 1 lúc thì chắc là sẽ lâu đấy.

>>> Xem thời gian: lịch bóng đá sẽ diễn ra sắp tới <<<

Những thương vụ mới sắp diễn ra
Những thương vụ mới sắp diễn ra

Nó sẽ là 1 cuộc đấu trí thật sự giữa 2 đội. Newcastle khả năng rất cao nếu bán cầu thủ, họ sẽ chỉ bán 1 trong 2 người Bruno hoặc Isak. Arsenal thì sẵn sàng bán cả Zinchenko và Ramsdale, nhưng họ sẽ không chấp nhận bán rẻ, Zinchenko được treo giá £39m, còn Ramsdale có lẽ cũng sẽ tương tự như vậy.

Cả Zin và Rams dù đang mất vị trí ở Arsenal nhưng lại là hàng hot trên TTCN, Zin nhận được sự thu hút của cả Bayern Munich để thay thế Davies, Rams thì là 1 thủ môn tài năng, còn trẻ và có mác Homegrown nên tuy là ở 1 vị trí đặc thù như thủ môn nhưng nếu Arsenal không treo giá quá cao, chắc chắn sẽ có đội đặt vấn đề.

Một mùa hè có lẽ sẽ rất nhiều nước mắt và có phần tàn nhẫn ở Bắc London, sẽ có nhiều những cu cậu Hale End hoặc những công thần đầu triều đại của Arteta sẽ rời Arsenal.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET