Arsenal có lý thế nào khi chọn lối chơi lùi sâu trước Man United ?

Đương nhiên đã có nhiều sự tranh cãi về vấn đề Arsenal chơi quá cẩn trọng sau bàn thắng của Trossard vào lưới Onana.

Arsenal có lý thế nào khi chọn lối chơi lùi sâu trước Man United ?

Vậy thì chúng ta hãy nhìn vào những gì đã diễn ra ở 15 phút đầu, không nói đến những pha phối hợp tấn công dồn ép của Arsenal, thì những mảng miếng triển khai của Man United cũng đã gây ra nhiều hỗn loạn cho hàng thủ đội khách.

Man United đã build-up rất quái khi họ kéo Amrabat về ngang hàng với hai trung vệ Casemiro và Evans, buộc Odegaard phải theo tiền vệ người mang áo số 4, còn Saka thay vì bắt Dalot thì anh phải gây áp lực lên Evans, cùng với đó, McTominay và Mainoo cũng nhử Partey và Rice lên bắt họ.

>>> Xem tại đây: link bóng đá trực tuyến tại đây <<<

Man United đã build-up rất quái khi họ kéo Amrabat về ngang hàng với hai trung vệ Casemiro và Evans
Man United đã build-up rất quái khi họ kéo Amrabat về ngang hàng với hai trung vệ Casemiro và Evans

Lúc này Dalot trong tư thế không ai kèm ở khoảng trống sau lưng Saka, liên tục trở thành điểm nhận bóng từ Onana hoặc thực hiện những pha third-man run bó vào trong, phá vỡ được cấu trúc pressing tầm cao của Arsenal, qua đó tận dụng khả năng xoay sở kéo bóng tăng tốc ở phase 2 để thực hiện ý đồ chuyển đổi trạng thái nhanh trực diện về phía 1/3 cuối sân, đặt hàng thủ Arsenal vào tình trạng báo động.

Sau đó Arteta đã tìm cách khoá Dalot lại bằng cách đẩy Ben White lên cao để bắt hậu vệ người Bồ, tuy nhiên, trong khung gỗ của Man United lại là một Onana với khả năng make play chả kém gì Ederson của Man City, sẵn sàng một lần nữa phá vỡ cấu trúc pressing tầm cao của đối thủ bằng những đường chuyền vượt tuyến chuẩn xác lên cho bộ ba phía trên.

>>> Click để xem: Kết quả bóng đá đêm qua <<<

Onana với khả năng make play chả kém gì Ederson của Man City
Onana với khả năng make play chả kém gì Ederson của Man City

Bởi vì Ben White dâng lên, nên lúc này, hàng hậu vệ của Pháo sẽ chỉ còn lại ba người Saliba – Gabriel – Tomiyasu phải đối đầu trực tiếp 1v1 với bộ ba Garnacho – Hojlund – Diallo, đều là những người có tốc độ và khả năng di chuyển tốt để nhận những đường chuyền trực tiếp từ Onana.

Đương nhiên Saliba – Gabriel – Tomiyasu đều là những chuyên gia phòng ngự hàng đầu, nhưng nên nhớ, người tấn công sẽ luôn nắm thế chủ động, chỉ cần bộ ba phòng ngự của Arsenal không bắt kịp một nhịp của bộ ba tấn công của MU thì khung thành của Raya sẽ rơi vào trạng thái nguy hiểm bất kỳ lúc nào.

Chính vì một nhịp chậm hơn đó, cơ hội hiếm hoi duy nhất trong hiệp một của trận lượt đi, Arsenal đã bị trừng phạt bởi Rashford, đó đã trở thành bài học dành cho Mikel Arteta, bởi vậy rất là rủi ro.

Cho nên ngay sau khi có bàn dẫn trước, Arsenal đã không chơi áp sát tầm cao nữa, mà lui về một khối thủ thấp và trung bình để chơi an toàn hơn.

Đương nhiên là Arsenal vẫn có thể lựa chọn việc tiếp tục chơi đôi công hơn và tìm kiếm thêm những bàn thắng, nhưng xét ở tình thế của một đội bóng đang bám đuổi Man City từng điểm số thì việc chơi mạo hiểm hơn có cần thiết hay không. Khi Dalot hay Onana có thể đánh sập khối áp lực tầm cao của Arsenal bất kỳ lúc nào với khả năng của mình.

Bên cạnh đó, không như Man City hay Liverpool, những đội chắc chắn sẽ tiếp tục dồn ép Man United khi có bàn thắng, thì hàng công của Arsenal vẫn chưa đạt đến trình độ “nếu đối thủ gỡ 2 trái, thì chúng tôi sẽ ăn lại 3 trái”.

Nhìn chung Arsenal đã chọn một chiến thuật hợp lý
Nhìn chung Arsenal đã chọn một chiến thuật hợp lý

Tức là Arsenal chưa thể là đội bóng sẵn sàng sử dụng chất lượng tấn công để bù lại những hạn chế phòng ngự trong những trận đấu mang tính quyết định được, nếu như vậy, thì đã dám dùng Zinchenko từ đầu và Arsenal chắc chắn sẽ kiểm soát bóng cũng như có nhiều ý tưởng tấn công hơn rồi.

Mình không đồng tình với quan điểm cho rằng, nếu không phải MU, mà là đội bóng khác chất lượng hơn khoan khối mid-low block của Arsenal thì thua chắc rồi.

Đây là một ý kiến hết sức vô lý, vì tùy vào đối thủ và tùy vào thế trận, thì HLV sẽ có những đấu pháp phù hợp và Arteta chắc chắn biết hàng công MU ở trình độ thế nào thì ông mới dám dùng cách chơi đó.

Nếu dùng quan điểm ở trên, thì Man City cũng thế trận gần như tương tự như vậy trước Arsenal tại Etihad cũng có ghi bàn được đâu, vậy thì, hông lẽ suy ra trình độ khoan phá khối thủ lùi sâu của Man City chỉ ngang hàng với Man United? Nghe buồn cười lắm.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET